Cách tiếp cận khách hàng mới nhất hiệu quả 2022

Khách hàng là người mang lại doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, số lượng đối thủ ngày càng nhiều, bắt buộc các doanh nghiệp cần phải có chiến lược tiếp cận khách hàng hiệu quả để đạt hiệu quả kinh doanh tốt hơn. 

Với mỗi ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh, bạn cần xây dựng một chiến lược tiếp cận khách hàng phù hợp để mang lại hiệu quả mà không tốn thời gian cũng như chi phí. Bạn cần chú ý xác định đối tượng khách hàng tiềm năng, phân tích thị trường, đối thủ, xây dựng và lựa chọn phương pháp phù hợp. 

Tiếp cận khách hàng thông qua các kênh marketing online

 • Thiết kế website và tối ưu công cụ tìm kiếm

Xây dựng website, thực hiện chiến lược SEO tập trung vào từ khóa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp giúp website của bạn lên top đầu tìm kiếm, tăng cơ hội tiếp cận khách hàng. 

 • Chiến lược email Marketing

Doanh nghiệp có thể thực hiện chiến lược tiếp cận khách hàng bằng cách mời khách hàng đăng ký nhận email giới thiệu sản phẩm, các chương trình khuyến mãi, tặng voucher,…Những khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, chắc chắn họ sẽ có những “phản hồi”. 

 • Tiếp cận khách hàng qua mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay là một kênh tiếp cận khách hàng rất hiệu quả và tỷ lệ chuyển đổi cao. Thói quen tìm kiếm sản phẩm, mua bán trên các trang mạng xã hội ngày càng tăng. Chính vì thế, bạn có thể thông qua mạng xã hội để tiếp cận khách hàng, phát triển hình ảnh thương hiệu. 

quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội

 • Tạo cửa hàng trên các sàn giao dịch điện tử

Những sàn giao dịch điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Amazon, Alibaba,…sẽ mang đến nhiều cơ hội bán hàng và tiếp cận khách hàng. Không giới hạn vị trí địa lý, bạn có thể tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới thông qua các sàn giao dịch điện tử. 

 • Sử dụng các công cụ quảng cáo trực tuyến

Hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo trực tuyến giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, việc quảng cáo này bạn phải trả phí khi khách hàng truy cập vào website của bạn. 

Chạy quảng cáo bằng Google Ads

Tiếp cận khách hàng thông qua các kênh truyền thống

 • Tổ chức sự kiện

Doanh nghiệp có thể tổ chức các sự kiện để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến người tiêu dùng. Trong quá trình đó, kết hợp hỗ trợ khách hàng, tư vấn sử dụng để đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

 • Tiếp cận khách hàng qua báo chí

Báo chí cũng là một trong những kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả. Bạn cần xác định khách hàng tiềm năng sẽ xem những phương tiện truyền thông, báo chí vào những thời điểm nào để có quảng cáo đúng lúc, tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Đây là kênh quảng cáo tốn phí nên doanh nghiệp cần cân nhắc để đạt hiệu quả với chi phí tối ưu. 

 • Quảng cáo ngoài trời – nhận diện thương hiệu

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều bảng quảng cáo được đặt ngoài trời, tại các giao lộ, các toà nhà hay xe buýt,…Với hình thức này, doanh nghiệp cần xác định khách hàng của họ có thể xuất hiện ở đâu để tạo những bảng quảng cáo ấn tượng, thu hút người xem. 

 • Tổ chức dùng thử sản phẩm

Quảng cáo sản phẩm, tiếp cận khách hàng bằng hình thức phát hàng dùng thử cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng sản phẩm và có những đánh giá thực tế. Chất lượng sản phẩm tốt chắc chắn khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm của bạn. 

Có thể bạn quan tâm: Mua website bán hàng ở đâu uy tín?

Tiếp cận khách hàng thông qua các mối quan hệ

 • Hợp tác cùng đối tác kinh doanh

Xây dựng mối quan hệ với đối tác kinh doanh cũng là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp và cả đối tác sẽ nhận được sự tin tưởng của khách hàng đôi bên, từ đó sẽ có nhiều khách hàng hơn. 

 • Hợp tác với những người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng KOLs

Các doanh nghiệp có thể hợp tác với những người có sức ảnh hưởng để họ quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Để tăng sự tin tưởng cho khách hàng, doanh nghiệp cần hợp tác với những người hoạt động trong lĩnh vực liên quan để tiếp cận những khách hàng tiềm năng. 

Trên đây là một vài cách tiếp cận khách hàng bạn có thể tham khảo và sử dụng để đạt được hiệu quả bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thất tốt để phục vụ khách hàng. 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo

0932644183