Có nên lập website bán hàng?

Kinh doanh online đang là hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Phần đông mọi người đều mở gian hàng trực tuyến trên các ứng dụng như Facebook, Zalo, Shopee, Tiki,…. Bên cạnh đó, cũng nhiều người đặt ra câu hỏi là có nên lập website bán hàng không? Bán hàng online thông qua website có thực sự hiệu quả?

Nếu bạn đang kinh doanh online và đang phân vân với câu hỏi trên thì có thể tham khảo một số thông tin sau trước khi quyết định có nên lập website bán hàng hay không? 

Có nên lập website bán hàng?
Có nên lập website bán hàng?

Việc lập website bán hàng có thể hỗ trợ bạn trong nhiều khía cạnh:

Tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Thay vì chỉ kinh doanh tại cửa hàng và phục vụ khách hàng địa phương. Thì với một website bán hàng và mạng internet, bạn có thể tiếp cận và phục vụ mọi đối tượng khách hàng, ở mọi không gian, thời gian và không giới hạn khoảng cách địa lý.

Hỗ trợ tối đa cho bạn cũng như khách hàng

Với khách hàng, chỉ cần truy cập vào website và lựa chọn sản phẩm mong muốn. Bên cửa hàng sẽ chuyển hàng đến tận nhà và thu phí tại nhà. Khách hàng không phải mất hàng giờ đi tìm tiếm ở các cửa tiệm.

Xu hướng của người tiêu dùng hiện nay chủ yếu là dùng các dịch vụ mua sắm qua mạng internet. Họ truy cập vào website của cửa hàng để tham khảo thông tin sản phẩm, mẫu mã, giá thành. Mọi việc nhanh chóng, dễ dàng. Vậy nên, nếu bạn có website bán hàng chuyên nghiệp, bạn sẽ cung cấp được đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm, điều này sẽ quyết định cho sự lựa chọn có mua hay không của khách hàng.

Lợi ích web bán hàng
Lợi ích web bán hàng

Tạo dựng thương hiệu – Mở rộng thị trường

Thương hiệu chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp. Việc lập website bán hàng giúp bạn xây dựng được hình ảnh và thương hiệu tốt hơn trong mắt khách hàng. Thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo được ấn tượng tốt với khách hàng. Thông qua tên miền, giao diện của website, bạn hoàn toàn có thể quảng bá hình ảnh và thương hiệu của mình.

Nâng cao năng lực cạnh tranh.

Có một website riêng cho thương hiệu của mình, bạn có thể TRƯNG BÀY SẢN PHẨM của mình theo một cách riêng. Website của bạn có giao diện đẹp, bố trí hợp lý, thông tin đầy đủ, trình bày bắt mắt sẽ thu hút sự tò mò của khách hàng hơn những shop trên Facebook hoặc Zalo,….

Sự chuyên nghiệp của bạn thể hiện qua website và điều này có thể nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Tiết kiệm chi phí

So với những hoạt động quảng bá, chiến dịch quảng cáo thì việc lập website bán hàng trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu được chi phí. Bạn chỉ cần bỏ ra khoản phí nhỏ để thiết kế website ban đầu và duy trì website.

 

Hoạt động 24/7 và phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng mọi lúc.

  • Bất cứ khi nào khách hàng cần tìm kiếm sản phẩm của bạn thì chỉ cần truy cập vào website của bạn là được, dù là đêm hôm hay sáng sớm.
  • Website cũng giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, thuận tiện hơn. Dù đi bất cứ đâu, chỉ cần có internet là bạn có thể làm việc, bán hàng và hỗ trợ khách hàng.
  • Dễ dàng quản lý sản phẩm, cửa hàng online của bạn thông qua website.
  • Bạn cũng có thể nhận được những phản hồi tích cực hay những góp ý từ khách hàng để cửa hàng hoàn thiện hơn.

 

Trên đây là một số lợi ích khi bạn lập website bán hàng. Đọc đến đây có thể bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên lập website bán hàng không?

Nếu bạn đã có câu trả lời của mình và cảm thấy việc lập website bán hàng là cần thiết cho bạn. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

0932644183