4 Xu hướng thiết kế website không thể thiếu trong năm 2019

https://chatbox.com/

Viêc tham vấn những ý tưởng và xu hướng thiết kế mới là trào lưu vô cùng quan trong, điều này không chỉ quyết định sự thành công cho trang web của bạn mà điều này còn khiến kỹ năng thiết kế web của bạn không bị lạc hậu.

Một website mang lại dáng vẻ hiện đại cũng như thân thiện với người dung sẽ khiến trang web có sự tương tác tốt nhất. Chính thế nắm bắt xu hướng trước thời đại cũng như sự thay đổi của nghành thiết kế website là điều vô cùng cần thiết. Vậy năm 2019 tới đây nên mang cho người dùng những trải nghiệm trong xu hướng thiết kế web sẽ đòi hỏi nhiều về giao diện, tốc độ, bố cục,… đều là những xu hướng nổi bật nhất trong năm 2019 bắt buộc phải có.

https://chatbox.com/
https://chatbox.com/
  1. Thiết kế giao diện mobile là sự ưu tiên hàng đầu

Sự đánh giá cao nhất từ google đo lường các website trong năm 2015 google đã khắng định và ưu tiên những website có giao diện thiết bị di động cao nhất bởi các lượt tìm kiếm trên thiết bị di động đã chiếm đến hơn 70%.

Vào khoảng 2016, 2017 các chuyên gia thiết kế hàng đầu đã phát triển và tạo ra các website đơn giản và thân thiện tới người sử dụng, điều này đã mang lại hiệu suất cực tốt.

Hơn hết tối ưu mobile không chỉ tác động đến yếu tố xếp hạng hoặc seo. Kết quả của việc này là nâng cao trải nghiệm của người dùng với trang web trên chính thiết bị di động mà họ có nhiều khả năng là sẽ tra cứu nhất. Trong xu hướng thiết kế này thì việc đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng thiết bị di động (mobile) đang là mục tiêu mà nhiều dân thiết kế đang hướng tới.

Xem thêm: Chi phí thiết kế website bao nhiêu là hợp lý ?

  1. Tốc độ load website

Thời gian đối với mọi khách hàng có quan trọng hay không? Khi khách hàng thực hiện truy cập vào website của bạn chỉ trong vòng 3 giây trở lại.

Do người dùng không thể có kiên nhẫn và đợi website của bạn, trong một số nghiên cứu gần đây có đến hơn 70% người dùng mong muốn khi nhấp vào một website sẽ tải trong 3 giây đổ lại, nếu thời gian nhiều hơn 3 giây họ sẽ không còn kiên nhẫn để vào website.

Bạn có thể thấy một website chỉ đẹp thôi thì chưa chắc đã đáp ứng đủ, nếu thiết kế quá nặng về dữ liệu cũng đồng nghĩa với việc trang của bạn cần rất nhiều thời gian để tải trang (load). Điều này sẽ làm giảm doanh thu và người dùng tìm kiếm trang web của bạn. Trong các bản cập nhập vừa qua thì tháng 7 năm 2018 Google đã ưu tiên thứ hạng cho các website có tốc độ load nhanh hơn.

Chính vì vậy trong năm 2019 bạn sẽ cần phải ưu tiên và cải thiện tốc độ load cho thiết kế website nhanh của bạn.

  1. Bố cục đối xứng

Để có thể gây ấn tượng (insign) của website tới khách hàng thì việc tạo bố cục đối xứng là việc vô cùng quan trọng trong năm 2019.

Khi chúng ta nói về vấn đề bố trí đối xứng thì từ những trang web quảng cáo nào đi nữa đều cần phải duy trì hệ thống những bố cục từ trước tới nay và dễ dàng khi họ sử dụng website để thao tác khi thêm nội dung, hình ảnh, tiêu đề, kêu gọi hành động,… trong bất cứ bố cục nào đi nữa thì việc duy trì cấu trúc cơ bản cũng như bố cục đối xứng là điểm tốt. Chính vì vậy bố cục đối xứng là điều mà bất cứ những website nào trong năm 2019 ở đây đều phải được chú trọng.

  1. Chatbots trực tiếp trên website

Nhiều người cho rằng website khi sử dụng các ứng dụng chatbots trực tiếp sẽ làm giảm tốc độ load site mà không mang lại bất cứ hiệu quả gì. Tuy nhiên nếu bạn đang nghĩ như vậy thì chúng tôi có thể nói răng những gì bạn đang nghĩ hoàn toàn là sai lầm.

Tôi đã từng thử chức năng chatbots và hiệu quả mang đến là điều khiến tôi không thể ngờ. Trong một số website gần đây tôi có thực hiện chatbots trên manhinhledcbm.com và tại bài viết địa chỉ bán và cho thuê màn hình led giá rẻ nhất tại Hà Nội của người đang quản trị website này là anh Lê Công Hoàn là một SEOer đã phản hồi lại với tôi là. Khi người dùng truy cấp vào bài viết này của tôi đã có nhu cầu sử dụng màn hình led với mục đích thuê và mua màn hình led, họ đã chat trực tiếp với tôi nhanh chóng khi có nhu cầu mua hàng của chúng tôi. Không chỉ như vậy anh Lê Công Hoàn có phản hồi lại là website của tôi có thời lượng time onsite cực tốt nhờ vào ứng dụng chatbots trực tuyến trên website.

Chính vì vậy tôi khẳng định với bàn là, ứng dụng chatbots trực tuyến trên website của bạn không hề có hại, cũng như mang lại lợi ích khiến bạn không thể ngờ tới. Trong khoảng 2019 gần đây bạn nên tận dụng ứng dụng chatbots trên website của bạn.

Với chia sẻ trên đây bạn có thể thấy được là 4 xu hướng đang được áp dụng trực tiếp trên các website trên đây đang ngày càng phổ biến nhất trong năm 2019.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

0932644183