Thiết kế website tin tức bằng wordpress chuyên nghiệp chuẩn seo giao diện đẹp

Thiết kế web tin tức với khả năng cập nhật đa dạng và xuất bản thông tin nhanh nên được xem là mô hình có tính phổ biến và đa dạng nhất hiện nay, Thiết kế website tin tức bằng wordpress phù hợp với các cơ quan, tổ chức muốn xây dựng cho mình một trang web để đưa tin tức tiếp cận người dùng thông qua internet. Website tin tức có đầy đủ các tính năng cơ bản của một website như: quản lý quảng cảo, hỗ trợ tìm kiếm, thống kê, hệ thống bình chọn,v.v… không giới hạn về kí tự, số lượng bài viết hay thời điểm đăng tải. Ngoài ra, website tin tức có tốc độ truy cập nhanh và rất thuận tiện cho nhiều đối tượng tìm kiếm khác nhau.

Website tạp chí (tạp chí điện tử) hay tạp chí online – mới xuất hiện cách đây vài năm khi internet phát triển. Website tạp chí là một trang thông tin điện tử, đăng tải lại các thông tin có trên tạp chí giấy và một số thông tin liên quan đến đơn vị phát hành tạp chí.
Căn cứ theo pháp lý: Điều 3 Luật Báo chí 2016
Tạp chí điện tử là sản phẩm báo chí xuất bản định kỳ theo tháng, đăng tin hằng ngày, bài có tính chất chuyên ngành, được truyền dẫn trên môi trường mạng internet cộng đồng.

Sự khác nhau giữa website tin tức và website tạp chí:

Chỉ các đơn vị được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép xuất bản tạp chí giấy mới được đăng ký tạp chí điện tử.

Phạm vi đăng tải thông tin của trang thông tin điện tử rộng hơn so với tạp chí điện tử, bao trùm cả tạp chí điện tử. Trang thông tin điện tử cho phép đăng tải các thông tin có tính chất liên quan, trong ngành mà lĩnh vực đó họat động và các thông tin có trên tạp chí giấy báo. Trong khi, tạp chí điện tử chỉ thuần túy là đăng tải lại các thông tin có trên tạp chí giấy.

Trang thông tin điện tử có thông tin được cập nhật thường xuyên liên tục hơn, bao phủ hơn phạm vi lớn. Vì vậy dễ hấp dẫn độc giả và có lượng truy cập lớn hơn. Vì vậy, xây dựng theo dạng trang thông tin điện tử sẽ dễ đẩy mạnh các hoạt động cho thuê quảng cáo, tăng lượng truy cập, v.v…

Từ góc độ là một tổ chức quản lý, sự khác biệt giữa hai loại hình trang thông tin điện tử trên như sau: giấy phép hoạt động báo điện tử sẽ được cấp cho các cơ quan, tổ chức, không được cấp cho doanh nghiệp. Báo điện tử được hoạt động như một tờ báo với cơ cấu thành phần có tổng biên tập, bộ phận tòa soạn, phóng viên, người viết báo…. Báo điện tử được quyền đăng tải nội dung (tin, bài báo) do tờ báo sản xuất hoặc dẫn lại nội dung thông tin của các tờ báo khác (có thỏa thuận về bản quyền).

Còn giấy phép với trang thông tin điện tử tổng hợp có thể được cấp cho doanh nghiệp hay các cơ quan, tổ chức, trong đó có cơ quan báo chí. Trang thông tin điện tử tổng hợp không được phép tự sản xuất nội dung thông tin và đưa lên trang của mình như cơ quan báo chí mà phải lấy lại thông tin từ tờ báo cùng cơ quan chủ quản hoặc các trang web khác (phải có thỏa thuận về bản quyền).

Sự khác biệt giữa báo điện tử và trang thông tin điện tử tổng hợp thật ra nằm ở khâu quản lý (cấp phép và quản lý hoạt động). Còn trên môi trường mạng internet với sự phát triển bùng nổ của quá nhiều trang thông tin điện tử hiện nay, thì bạn đọc khó mà phân biệt được đâu là báo điện tử và đâu là trang thông tin điện tử tổng hợp, nhất là khi có nhiều tờ báo cũng xin phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp, không xin cấp phép báo điện tử.

Thiết kế website tin tức tạp chí chuyên nghiệp

Đó là thiết kế một trang báo điện tử – một hình thức báo chí có khả năng tiếp cận và phản hồi liên tục trong mọi thời điểm trên toàn cầu với phạm vi rộng lớn, cập nhật liên tục các thông tin nóng hổi, nhiều người quan tâm xảy ra trên khắp thế giới. Khác biệt hoàn toàn với báo giấy, có rất nhiều hạn chế luôn bị giới hạn nhất định về số trang, số chữ bài viết, thời điểm phát hành và số lượng tin tức, tuy nhiên báo điện tử có tốc độ cập nhật tuyệt vời và không gian tin tức không giới hạn. Đặc biệt trong thời đại công nghệ thông tin sức mạnh của báo điện tử đang uy hiếp mạnh mẽ đến sự tồn tại của hình thức báo giấy truyền thống từng tồn tại hàng trăm năm nay.

Xem thêm:<– Thiết kế website WordPress chuyên nghiệp –>

Đặc điểm nổi bật của một thiết kế website tin tức chuyên nghiệp chuẩn seo

• Khi thành lập website dạng này, đặc thù riêng là phải phục vụ đến nhiều đối tượng độc giả nên giao diện và bố cục đơn giản, phân chia chuyên mục rõ ràng, tốc độ đường truyền nhanh, máy chủ ổn định và chịu tải cao, thêm vào đó không thể thiếu dung lượng và băng thông lớn.
• Thiết kế Website chuyên nghiệp, bố cục khoa học các chức năng nhằm tạo sự dễ dàng, thuận tiện, giao diện lôi cuốn người đọc, giữ chân người đọc lâu hơn.
Website được sử dụng các công nghệ trong thiết kế và code để load nhanh và tăng tính linh hoạt cho website, cần cài đặt login xem số lượng người truy cập website để biết hoạt động website mình có tốt, có nhiều người tìm đến hay không.
• Có hệ thống quản trị website chuyên nghiệp và đa chức năng nhằm giúp doanh nghiệp có thể thay đổi nội dung website dễ dàng, thêm hiệu ứng cho các văn bản, cập nhật thông tin mới, chỉnh sửa hoặc xóa.
• Hệ quản trị có sự phân quyền để một doanh nghiệp chuyên nghiệp có thể phân công nhiệm vụ cập nhật tin tức theo chức năng.
• Tích hợp công cụ tool editor cho phép người quản trị cập nhật nội dung ngay trên website mà không cần sử dụng thêm bất kỳ công cụ nào khác.
• Cho phép người đọc đăng ký thành viên để chia sẻ thông tin, viết bài…
Website được thiết kế là hệ thống quản trị thông tin – một toà soạn điện tử, cho phép phân quyền nhiều cấp như: soạn bài viết, duyệt bài viết, xuất bản bài viết (quyền quản trị hay biên tập viên…)
• Các tiện ích của các plugin mang lại là những ứng dụng web giúp người truy cập khai thác tối đa các thông tin trên website
• Xây dựng đường dẫn URL thân thiện tuy ngắn gọn nhưng phải xúc tích, hạn chế đặt đường dẫn quá dài với các công cụ tìm kiếm, xem thêm đường dẫn URL là gì?
• Về mặt tương thích: website có thể chạy tốt trên các trình duyệt thông dung như Internet Explorer, Firefox, Google chrome, Safari, Opera…
• Xây dựng hệ thống chuyên nghiệp, mở rộng để dể dàng nâng cấp mà không cần phải thiết kế mới
• Ngôn ngữ lập trình Microsoft Visual C# trên nền tảng Asp.Net. Dung lượng code website 5MB và Phiên bản website chạy trên mobile.

Ngày nay, số lượng website tin tức riêng ở Việt Nam đã là một con số không thể đếm được, nội dung cập nhật, tin tức mỗi ngày tương đối giống nhau. Điều thu hút người truy cập ở đấy chính là nằm ở thiết kế web tin tức, giao diện bắt mắt, bố cục rõ ràng dễ dàng tìm kiếm, dung lượng ít, tải nhanh,…. Nếu các doanh nghiệp đang có ý định xây dựng một trang báo mạng cho riêng mình thì cần phải chú ý đến các đặc điểm kể trên và tạo dựng cho website của mình một ấn tượng, một phong cách riêng, như vậy mới thu hút được độc giả internet nhạy bén và biết chọn lọc như hiện nay.

WEBTHANGLONG – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU |THIẾT KẾ WEBSITE | ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Địa chỉ: 24, Lê Văn Lương, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM
Hotline: 0932.644.183 – 0907988855
Email: sonweb.net@gmail.com, nhavietn@gmail.com
Website: https://webthanglong.com
Facebook: https://www.facebook.com/WebThangLong/

Thiết kế website tin tức bằng wordpress chuyên nghiệp chuẩn seo giao diện đẹp
5 (100%) 2 votes
Posted in: thiết kế web

Leave a Comment