Slideshare là gì?

Hiện nay chúng ta đang dần tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, cáctrang mạng xã hội giúp kết nối mọi người lại với nhau càng ngày càng xuất hiện nhiều hơn, dĩ nhiên, bên cạnh việc đó cũng làm cho việc buôn bán qua mạng càng ngày càng phát triển. Facebook, Twitter, Pinterest,v.v… càng ngày càng phổ biến và là một kêng kinh doanh hữ hiệu cho những người kinh doanh. Liên kết các trang mạng xã hội cũng càng ngày càng dễ dàng hơn. Dĩ nhiên, khi chúng ta kinh doanh thì cần rất nhiều tư liệu, các văn bản tinh tế để thể hiện cho khách hàng sự chuyên nghiệp của chúng ta. Nổi bật hơn cả hiện nay chính là một ứng dụng dành cho các bạn đang có ý định kinh doanh hoặc đã kinh doanh qua mạng. Đó chính là mạng Slideshare. Vậy, Slideshare là gì? Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Slideshare nhé.

Slideshare là gì ?

Slideshare là gì ?

 

1. Slideshare là gì?

Slideshare hiện nay là mạng xã hội chia sẻ lớn nhất trên thế giới về các định dạng trình chiếu bằng Slide. Bạn có thể upload các file như Powerpoint, Open office và cả Key note. Slideshare giúp bạn dễ dàng chia sẻ đến hàng triệu người xem những gì mà bạn muốn trình bày. Nó cũng giúp chia sẻ những thông tin mang tính chất riêng tư cá nhân đến các đồng nghiệp, khách hàng và cả các mạng kết nối đa tầng. Tải lên các file Pdf, MS office, Open office, iWork docs và chia sẻ các video về hoạt động đào tạo. Ngoài ra, bạn còn có thể tải về các tài liệu, sử dụng các phương thức nghiên cứu thị trường nhằm phục vụ cho việc kinh doanh. Giúp bạn cải thiện kĩ năng trình bày, tạo sự kiện và thậm chí là các buổi hội thảo khi mọi người tìm thấy bạn trên Slideshare. Bạn cũng có thể sử dụng Slideshare nhằm tạo ấn tượng đẹp cho nhân viên và đồng nghiệp. Nó còn giúp bạn tìm được những con người có cùng sở thích từ nội dung mà bạn chia sẻ, giúp phát triển mạng lưới của bạn.

Tìm hiểu thêm các mạng xã hội lớn nhất trên thế giới:

2. Những lợi ích mà Slideshare mang lại:

Slideshare là một trong những mạng xã hội chia sẻ lớn nhất trên thế giới, hiện nay đang có hơn 60 triệu thành viên. Đây cũng là nơi chia sẻ các bài thuyết trình theo dạng slide được ưa chuộng nhất. Trong môi trường thương mại điện tử hiện nay, thông tin cần được chia sẻ theo những cách khác nhau, với hình thức mới lạ, nội dung đa dạng phong phú. Slideshare chính là một người khổng lồ đang thầm lặng gánh vác công việc đó giúp cho bạn.

Những bài thuyết trình của shop và các doanh nghiệp online thường được viết dưới dạng là những câu mô tả ngắn gọn. Hàng trăm cửa hàng đều có cùng một cách giới thiệu giống nhau từ thời gian thành lập, định hướng cho đến tầm nhìn và sứ mệnh của cửa hàng. Khách hàng sẽ không có kiên nhẫn đọc hết những dòng đó và ghi nhớ được hết chúng. Bạn có thể thu hút khách hàng khi biến hóa những dòng chữ ấy thành những slide ngắn gọn, kèm theo đó là một bài thuyết trình được hỗ trợ các hiệu ứng từ nhiều kênh khác nhau, tải chúng lên slideshare và khách hàng sẽ có thêm một phương tiện để tiếp nhận thông tin về cửa hàng.

a. Việc chia sẻ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Việc mỗi người dùng Internet từ khách hàng cho đến chủ shop online hiện có nhiều tài khoản đăng nhập vào facebook, gmail, yahoo mail, linkedin… là điều hiển nhiên vào thời nay. Là một mạng xã hội chia sẻ, Slideshare tận dụng tối đa khả năng kết nối của mình cho việc hỗ trợ đăng nhập thông qua facebook và linkedin. Dĩ nhiên, nếu bạn không muốn đồng bộ những tài khoản này khi sử dụng, bạn hoàn toàn có thể đăng ký một cách bình thường và đương nhiên là hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh việc hỗ trợ đăng nhập, Slideshare cũng không bỏ quên việc mở rộng và tận dụng triệt để các công cụ dùng cho việc share bài viết. Bạn sẽ có một danh sách mạng xã hội đang có để share bài viết. Không chỉ vậy, khách hàng cũng hoàn toàn có thể đăng lại các bài viết của bạn nếu họ cảm thấy thích thông qua những mạng này. Nếu khách hàng tỏ ra yêu thích bài viết của bạn, Slideshare cũng hỗ trợ việc tải các file về máy tính một cách nhanh chóng. Thật sự rất tuyệt vời khi khách hàng có thể sử dụng thông tin, ghi nhớ về shop của bạn khi họ mở slide ra để đọc khi cần.

b. Công cụ Marketing nội dung với hiệu quả cao

Bạn có những thông điệp cần thiết, cô đọng và súc tích để đưa đến khách hàng, thông qua trang Slideshare, bạn có thể đóng góp bài viết của mình vào một cộng đồng mạng mang theo rất nhiều tiềm năng phát triển. Các bài viết nhằm giới thiệu, thuyết trình của bạn không chỉ được đọc bởi chính khách hàng, mà còn cả từ các đối tác tiềm năng, những người có chuyên môn và cả những ai quan tâm đến kiến thức mà bạn đang có. Slideshare có rất nhiều công cụ hỗ trợ hữu ích nhằm thu thập số lượng người đọc, trình độ học vấncũng như độ tuổi của họ. Tuy nhiên, để có thể sử dụng thêm các công cụ này, bạn sẽ phải mất một khoản phí hợp lý. Từ đó, bạn sẽ biết được rằng bài thuyết trình của mình có tìm đến đúng đối tượng mà mình hướng tới hay không. Đây là những dữ liệu cực kỳ hữu ích khi bạn cần thông tin của khách hàng cho các chiến dịch marketing hoặc khi cần bán các mặt hàng khác.

Với một cộng đồng mạng quan tâm đến bài viết của mình, ngay khi có những chương trình và sự kiện đặc biệt, bạn cũng có thể tận dụng mạng xã hội này để đăng những bài viết liên quan đến hoạt động của bạn, qua đó thu hút sự chú ý của khách hàng và người đọc đến chương trình, sự kiện của mình.

c. Hỗ trợ SEO và giúp lan truyền

Chắc ràng bạn đã quen với những cụm từ như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), những nơi cung cấp dịch vụ thiết kế website nhanh chuẩn seo chuyên nghiệp cũng đã quen với những công việc để duy trì thứ hạng tìm kiếm, lôi kéo khách hàng vào website. Với Slideshare, những bài đăng luôn luôn được ưu tiên hiển thị trên Google khi khách hàng tìm kiếm những từ khóa có liên quan. Bạn có những thông tin hữu ích, hãy chia sẻ chúng và bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn. Điều quyết định ở đây là bài thuyết trình của bạn cần có nội dung hay, thu hút có như vậy thì người đọc mới cảm thấy hấp dẫn và mạnh dạn tìm hiểu thêm nhiều điều về người viết bài và đối tượng có trong bài viết. Không cần tốn quá nhiều công sức, bạn vẫn có thể thu được nhiều traffic cho website vừa thu hút được lượt share trong khi vẫn duy trì được thứ hạng tìm kiếm của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Seo website những bước cơ bản bạn cần biết

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO

Việc dùng Slideshare kết hợp với các mạng xã hội khác sẽ giúp bạn đưa được những hình ảnh, thông tin về shop của mình đến gần với khách hàng hơn, tạo không gian tương tác hoàn hảo dành cho khách hàng khi có thể khám phá thêm nhiều điều bất ngờ về công việc kinh doanh của bạn

 

WEBTHANGLONG – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU |THIẾT KẾ WEBSITE | ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Địa chỉ: 24, Lê Văn Lương, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM
Hotline: 0932.644.183 – 0907988855
Email: sonweb.net@gmail.com, nhavietn@gmail.com
Website: https://webthanglong.com
Facebook: https://www.facebook.com/WebThangLong/

Slideshare là gì?
5 (100%) 1 vote
Posted in: Phát triển thương hiệu

Leave a Comment