Pinterest là gì?

Facebook, Twitter, Instagram,v.v…. đều là những mạng xã hội cực kỳ quen thuộc với chúng ta ngày nay. Việc tham gia các mạng xã hội ngày càng nhiều đã làm cho thị trường càng ngày càng bị bão hòa. Chính vì vậy việc muốn tìm hiểu những mạng xã hội mới dễ dàng thật ra rất khó với thói quen hàng ngày của chúng ta. Hiện nay có một mạng xã hội mới, có cơ hội so tài cùng các đàn anh phía trên. Đó chính là mạng Pinterest. Vậy Mạng xã hội Pinterest là gì?
Tuy chưa thật sự phổ biến và được nhiều người biết đến cũng như sử dụng như Facebook, Twitter, Tumblr, Instagram,v.v…nhưng Pinterest đã có được một số lượng người dùng nhất định và đang từng bước mở rộng nhằm thu hút thêm nhiều người dùng hơn, trở thành mạng xã hội nổi tiếng không kém những trang mạng xả hội kể trên. Những điểm thú vị mà chỉ riêng mạng xã hội Pinterest mới có sẽ có ngay bên dưới.

Pinterest là gì?

Pinterest là gì?

1. Pinterest là gì?

Ra mắt vào cuối năm 2009, Pinterest đơn giản chỉ là một website chuyên về chia sẻ hình ảnh với giao diện được lấy ý tưởng từ chính chiếc bảng ghi chú và những chiếc đinh ghim truyền thống.
Pinterest bắt nguồn từ 2 từ Pin và Interest
Mục đích ban đầu của Pinterest là muốn hỗ trợ người dùng dễ dàng lưu giữ lại những hình ảnh thú vị trong quá trình họ lướt web xem tin tức chỉ bằng một thao tác đơn giản là ghim hình ảnh này lên trang chủ của Pinterest. Mục tiêu mà Pinterest nhắm đến là chị em phụ nữ bởi họ có thói quen lưu giữ những khoảnh khắc thú vị mà họ có được.

2. Bạn có thể làm những gì với Pinterest?

Về cơ bản, đó chính là việc chia sẻ ảnh và xem ảnh. Pinterest là một thư viện hình ảnh đồ sộ với hàng ngàn bức ảnh thú vị bao gồm rất nhiều chủ đề khác nhau đủ làm bạn cảm thấy choáng ngợp.

Bên cạnh đó bạn còn có thể lưu lại những lưu ý cho công việc có liên quan đến hình ảnh như việc tìm vật dụng,lên ý tưởng trang trí, những kế hoạch cho những bữa tiệc,v.v….
Với đặc điểm là đại đa số người dùng Pinterest là phụ nữ, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hoặc thảo luận về các chủ đề nhận được nhiều hưởng ứng từ các chị em như thời trang, chăm sóc sắc đẹp, ẩm thực.

 

3. Sự hấp dẫn Pinterest nằm ở điểm nào?

Đơn giản và dễ sử dụng: bạn có thể thêm ảnh bằng cách như link đường dẫn trên mạng hoặc trực tiếp tải ảnh lên từ máy tính.
Kho ảnh đồ sộ: Pinterest tập hợp tất cả những bức ảnh mà mọi người yêu thích do đó có rất nhiều hình ảnh cực kỳ đẹp và thú vị.
Tiện ích về chia sẻ: ngay khi bạn tải lên một hình ảnh đẹp bạn cũng đồng thời có thể chia sẻ trên cả Facebook và Twitter, thật tiện lợi phải không?
Mật độ phân bố rộng khắp: Pinterest hỗ trợ sử dụng trên tất cả các trình duyệt, nó cũng xuất hiện trên hầu hết các ứng dụng hỗ trợ đính ảnh lên chỉ đơn giản bằng một cú click chuột.
Người dùng là phái đẹp: như đã nói ở trên, người dùng Pinterest đa phần là nữ độ tuổi từ 25-34, rất trẻ trung, sành điệu và đa dạng phong cách do đó ảnh mà họ đính lên thường rất thú vị và cá tính.

4. Những con số biết nói về Pinterest

Lượng người like trang fanpage của Pinterest trên Facebook 97% là phụ nữ.
Bài đăng được “re-pin” chiếm hơn 80%
Người dùng Pinterest là phụ nữ chiếm hơn 80%, 50% trong số đó là phụ nữ đã sinh con
1 giờ 17 phút là thời gian trung bình mà một người dùng Pinterest thường xuyên online trên mạng xã hội này mỗi ngày
70% người dùng Pinterest có xu hướng bỏ tiền ra mua các sản phẩm được giới thiệu trên đó.
Người dùng Pinterest có thu nhập hàng năm hơn 100.000 USD (gần 2.1 tỷ đồng) là 28.1%.
Trung bình 16 phút là thời gian cho mỗi lần ghé thăm của người dùng.
98 phút là tổng thời gian ghé thăm Pinterest trung bình của một người.
Các bài đăng trả phí trên Pinterest nhận được lượng “Like” nhiều hơn 36% so với trên Facebook
Pinterest đạt mốc 10 triệu lượt ghé thăm ở Mỹ nhanh hơn bất kỳ website nào trước đó.
Chỉ có 15% số lượng tương tác với một nhãn hiệu diễn ra trên chính tường của công ty đó
Nhóm người dùng từ 25 -34 tuổi là nhóm có số lượng nhiều nhất
1/5 người dùng sử dụng Pinterest dưới hình thức kết nối trực tiếp từ tài khoản Facebook ghé thăm mạng xã hội này mỗi ngày.
Gần 69% khách hàng có thể dễ dàng tìm được món đồ mình muốn mua trên Pinterest.
Số lượng công ty trong Top 100 sử dụng Pinterest là 25%.
Các nội dung liên quan đến đồ ăn chiếm 57% nội dung mà người dùng tương tác, đây cũng là nội dung được nói đến nhiều nhất trên Pinterest.

5. Thách thức của Pinterest là gì?

Sự đe dọa đổ bộ đến từ các hình thức spam và quảng cáo: nếu Pinterest ngày một phát triển mạnh mẽ điều này là khó có thể tránh khỏi. Cách đơn giản nhất là người sử dụng chọn lọc kỹ người theo dõi để loại bỏ những hình ảnh quảng cáo gây khó chiu.

Vấn đề về bản quyền : Mặc dù Pinterest đã khuyến khích người dùng tải lên những hình ảnh của chính họ nhưng những hình ảnh mà họ yêu thích từ các nguồn khác nhau cũng được chia sẻ và lưu trữ trên Pinterest, điều này có thể làm nảy sinh vấn đề bản quyền từ các bên sở hữu hình ảnh đó.

Xem thêm bài viết Bản quyền là gì https://support.google.com/legal/answer/3463239?hl=vi

Nếu bạn có cảm giác vô vị, mạng xã hội Pinterest thật sự là một trải nghiệm mới đầy thú vị mà bạn nên thử bên cạnh Facebook hay Twitter. Với những đặc điểm thú vị nêu trên ở Pinterest liệu đã đủ hấp dẫn để bạn trở thành một thành viên Pinterest ngay chưa nhỉ?

WEBTHANGLONG – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU |THIẾT KẾ WEBSITE | ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Địa chỉ: 24, Lê Văn Lương, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM
Hotline: 0932.644.183 – 0907988855
Email: sonweb.net@gmail.com, nhavietn@gmail.com
Website: https://webthanglong.com
Facebook: https://www.facebook.com/WebThangLong/

Pinterest là gì?
5 (100%) 1 vote
Posted in: Tin tức

Leave a Comment