Facebook được thành lập năm nào?

Việc có một tài khoản mạng xã hội hiện nay là điều hiển nhiên với chúng ta. Với việc tham gia càng ngày càng nhiều các mạng xã hội, chúng ta thường sẽ đặt ra câu hỏi về sự thành lập, ý nghĩa của mạng xã hội mà chúng ta tham gia. Một trong những câu hỏi mà người viết hay nhận được nhất chính là: “Facebook được sáng lập năm nào?

Facebook được sáng lập năm nào?

Facebook, hiện nay là trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới với số lượng người dùng trên 1 tỷ vào năm 2014. Người đã thành lập ra mạng xã hội Facebook khi còn đang ngồi trên ghế trường đại học chính là Mark Zuckerberg. Hiện tại, anh là giám đốc điều hành của Facebook và đã sở hữu khối tài sản khổng lồ 34,5 tỷ USD khi mới chỉ 31 tuổi.
Mark Zuckerberg đã cùng với một số bạn bè (là sinh viên khoa khoa học máy tính) và bạn cùng phòng Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz và Chris Hughes thành lập Facebook khi Mark còn là sinh viên tại Đại học Harvard. Trang Facemash là tiền thân của Facebook.

Facebook được sáng lập khi nào

Facebook được sáng lập khi nào

Khi đang theo học năm thứ 2 tại Harvard, Zuckerberg đã lập trang Facemash. Trang web này đã lựa chọn những hình ảnh cá nhân của các ký túc xá trong trường Harvard, sau đó cho phép người xem có thể lựa chọn hình ảnh nào hot hơn.
Trang này bị những người quản lý Harvard tắt vài ngày sau đó ngay khi mà nó đang nhanh chóng được chuyển đến các máy chủ danh sách của nhóm campus. Zuckerberg phải đối mặt với việc đuổi học khi bị ban quản lý phạt vì vi phạm an ninh, xâm phạm bản quyền và xâm phạm quyền tự do cá nhân.
Trong học kỳ tiếp theo, Zuckerberg thành lập “The Facebook“, tên miền ban đầu đặt tại thefacebook.com vào ngày 04/02/2004. Việc đăng ký thành viên ban đầu giới hạn trong cộng đồng sinh viên của Đại học Harvard và chỉ trong vòng một tháng đầu tiên, đả có hơn một nửa số sinh viên đại học tại Harvard đăng ký dịch vụ này.
Vào tháng 03/2004, Facebook bắt đầu mở rộng sang các trường như Stanford, Columbia, và Yale. Việc mở rộng tiếp tục diễn ra khi nó mở cửa cho tất cả các trường thuộc Ivy League và sau đó là khu vực Boston, rồi nhanh chóng đến hầu hết đại học ở Canada và Hoa Kỳ. Vào tháng 06/2004, Facebook chuyển trụ sở điều hành đến Palo Alto, California.

Xem thêm bài viết có liên quan:

Vào tháng 09/2004: Chức năng Wall trên Facebook chính thức ra mắt. Chức năng này cho phép người dùng cập nhật suy nghĩ, viết về một vấn đề gì đó cũng như cho phép người dùng thể hiện thông tin cá nhân của chính mình. Cùng lúc này, Facebook bắt đầu vướng vào những vụ kiện tụng khi Zuckerberrg bị cho là lấy ý tưởng về mạng xã hội từ một công ty được điều hành bởi anh em sinh đôi TwinTyler Winklevoss cùng với một người khác tại Harvard.
Sau khi mua được tên miền facebook.com vào năm 2005 với giá 200.000USD, công ty đã bỏ chữ “The” ra khỏi tên.
Facebook sau đó đã mở rộng quyền đăng ký thành viên dành cho nhân viên của một vài công ty, trong đó có Apple và Microsoft. Tiếp đó, vào ngày 26/09/2006, Facebook đã chấp nhận mở cửa cho mọi đối tượng trên 13 tuổi với một địa chỉ email hợp lệ.
Tháng 05/2007: Platform ra đời. Chương trình này cho phép những nhà phát triển phần mềm cơ hội thâm nhập vào Facebook bằng việc phát triển nhiều công cụ nhằm chia sẻ hình ảnh, game, giải đố,v.v….. Chương trình này đã giúp cho mảng kinh tề của Facebook phát triển, kéo theo đó là rất nhiều công ty cùng phát triển như công ty Zynga.
Ngày 24/10/2007, Microsoft thông báo đã đàm phán thành công nhằm mua được 1,6% cổ phần (240 triệu USD) của Facebook, nâng tổng giá trị tài sản của Facebook lên khoảng 15 tỷ USD. Microsoft cũng đồng thời mua bản quyền cho phép đặt các quảng cáo quốc tế của công ty trên Facebook. Tháng 10/2008, Facebook tuyên bố họ đã thiết lập một trụ sở quốc tế tại Dublin, Ireland. Tháng 11/2010, dựa trên các thống kê của công ty SecondMarket Inc. (một sàn giao dịch chứng khoán của các công ty tư nhân) tổng tài sản của Facebook đã lên đến 41 tỷ USD và trở thành công ty dịch vụ web lớn thứ ba ở Hoa Kỳ chỉ sau Google và Amazon.
Lượng người truy cập Facebook tăng cực kỳ ổn định từ năm 2009. Vào ngày 13/03/2010 số người truy cập Facebook đã chính thức vượt qua lượng người truy cập vào Google.
Sau khi thành lập Facebook Mark Zuckerberg cũng đả bỏ học tại trường Harvard vào năm 2005 để tiếp tục công việc xây dựng trang mạng xã hội này. Năm 2010, tạp chí Time đã bình chọn Zuckerberg là Nhân vật của Năm. Anh cũng chính là người trẻ nhất được xuất hiện trong danh sách Forbes 40. Ngày 19/05/2012, Zuckerberg đã tổ chức hôn lễ với Priscilla Chan (là con một người Việt gốc Hoa tị nạn đến Mỹ trong thập niên 70), người đã từng cùng học với Zuckerberg và đã có bằng bác sĩ y khoa. Zuckerberg đã được xếp hạng thứ 13 trong số những người giàu nhất thế giới với tổng tài sản 34,5 tỷ USD vào năm 2014.

WEBTHANGLONG – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU |THIẾT KẾ WEBSITE | ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Địa chỉ: 24, Lê Văn Lương, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM
Hotline: 0932.644.183 – 0907988855
Email: sonweb.net@gmail.com, nhavietn@gmail.com
Website: https://webthanglong.com
Facebook: https://www.facebook.com/WebThangLong/

Facebook được thành lập năm nào?
5 (100%) 1 vote
Posted in: Tin tức

Leave a Comment