Cách marketing sản phẩm hiệu quả nhất 2023

Dù là một công ty lớn hay đơn giản là một cửa hàng nhỏ thì để kinh doanh thành công bạn cần có một chiến lược marketing hiệu quả. Xây dựng kế hoạch marketing sản phẩm là khâu vô cùng quan trọng quyết định hiệu quả bán hàng. Dưới đây là những cách marketing sản phẩm hiệu quả nhất 2023 dành cho bạn.

Marketing sản phẩm là gì?

Marketing sản phẩm là việc truyền tải những thông tin của sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp đến khách hàng thông qua các công cụ quảng cáo và mạng xã hội, báo đài,… để bán hàng.

Xem thêm: Cách tạo blog cá nhân miễn phí trên WordPress

Cách marketing sản phẩm hiệu quả nhất 2022

 • Email marketing

Không phải là cách marketing mới nhưng là các marketing hiệu quả. Email marketing giúp bạn có thể chia sẻ nhiều hơn những thông tin liên quan tới dịch vụ, sản phẩm chứ không chỉ là chia sẻ quảng cáo. Với kênh marketing qua email, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo. Tuy nhiên, khó khăn của hình thức này là không phải khách hàng nào cũng tương tác lại qua email.

 • Quảng cáo trên các trang mạng xã hội

Mạng xã hội là nền tảng được rất nhiều người sử dụng. Vậy nên, bạn có thể tận dụng các nền tảng mạng xã hội để kích thích khả năng tương tác, mở rộng phạm vi bán hàng thông qua các mạng như Tiktok, Facebook, Instagram,…

Thông qua các trang mạng xã hội, bạn có thể đăng bài quảng cáo trong các group cộng đồng về lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh, livestream bán hàng, quảng cáo bằng các video ngắn,…

Mạng xã hội cũng là công cụ giúp doanh nghiệp xác định được khách hàng mục tiêu, thu hút khách hàng tiềm năng. Tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp. Cung cấp các chỉ số giúp doanh nghiệp có thêm thông tin chi tiết về thị trường

quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội

 • Tối ưu hóa website 

Thời đại 4.0 thì việc sở hữu một website là rất cần thiết cho một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Việc đầu tư vào website giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Với thời đại công nghệ thông tin thì việc xuất hiện thương hiệu trên internet với một website chuyên nghiệp là việc không thể bỏ qua.

Bạn có thể thu hút và xây dựng được niềm tin khách hàng bằng nội dung trên website. Một website có những bài viết mang đến nhiều thông tin hữu dụng và uy tín sẽ “được lòng” người truy cập và khách hàng. Qua đó sẽ tạo cơ hội bán hàng và tăng doanh thu. Vậy nên, bạn có thể “chăm” content hấp dẫn để khách hàng ở lại website lâu hơn.

Website không công cụ lưu trữ thông tin mà còn là cầu nối tương tác với khách hàng, bạn có thể cung cấp những thông tin liên quan khi khách hàng cần tìm hiểu sẽ click vào. 

 • Content marketing 

livestream bán hàng là hình thức sáng tạo nội dung có giá trị thực và hữu ích nhằm thu hút khách hàng. Bạn nên tạo ra những content hữu ích và sáng tạo, nội dung chất lượng thì khách hàng sẽ tiếp cận thương hiệu, chuyển đổi, nâng cao trải nghiệm người dùng. 

Đặc biệt, khi website của bạn có những bài viết chuẩn SEO với nội dung tốt sẽ được đẩy lên top Google, giúp tăng khả năng tìm kiếm và nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. 

Nếu bạn không giỏi viết, sáng tạo nội dung thì có thể thuê những đơn vị cung cấp livestream bán hàng.

 • Quảng cáo bằng video

livestream bán hàng là loại hình marketing hiệu quả không thể thiếu trong năm 2022. Qua những video sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ nhấp chuột vào website. Từ đó tạo ra khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Phải nói trong năm 2022 là giai đoạn đế chế của các nền tảng về video như Tiktok, Youtube, … chính là cơ hội để tiếp cận khách hàng với video marketing. Các video ngắn gọn, thể hiện các nội dung ấn tượng, có điểm nhấn về mặt nội dung, hình ảnh, âm thanh,… sẽ được đầu tư nhằm quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả, không gây cảm giác nhàm chán.

Tiếp cận khách hàng qua các video marketing không chỉ dừng lại ở việc quảng bá về sản phẩm mà còn thông qua các hình thức gián tiếp như review đánh giá dự án, chia sẻ kinh nghiệm hoặc bất kỳ content nào mang tính khác biệt và sáng tạo.

 • Sử dụng các phương tiện truyền thông

Các doanh nghiệp có thể booking quảng cáo trên các trang báo mạng, báo in hoặc đài truyền hình. Thông qua những phương tiện truyền thông cũng giúp khách hàng biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn.

 • Tiếp cận khách hàng qua các sàn thương mại điện tử

Nếu bạn muốn tăng doanh số, bạn hãy tạo cửa hàng trên các sàn thương mại điện tử. Việc đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp lên các trang mạng thương mại điện tử giúp bạn tiếp cận được một lượng lớn khách hàng có nhu cầu thực và cũng tiết kiệm được nhiều chi phí. Đây được xem là một phương pháp marketing hiệu quả, bao gồm các thông tin sản phẩm, hình ảnh, giá, hình thức thanh toán, số lượng hàng còn hoặc đã bán,…

 • Chăm sóc và luôn kết nối với khách hàng cũ, khách hàng tiềm năng

Khi một khách hàng đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm của bạn thì có nghĩa là sẽ có sự liên kết nên bạn hãy tiếp tục kết nối và chăm sóc những khách hàng cũ. Bạn có thể giới thiệu thêm một vài sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp, biết đâu sau này họ sẽ mua những sản phẩm đó. 

Doanh nghiệp có thể xây dựng mối quan hệ và chăm sóc khách hàng cũ với rất nhiều cách như:

 • Gửi SMS cảm ơn đã sử dụng sản phẩm.
 • Gửi SMS Re-Marketing sản phẩm cũ và lồng ghép sản phẩm mới.
 • Các hoạt động sự kiện, thông điệp ý nghĩa trong tháng….
 • Livestream

Livestream cũng là một cách marketing sản phẩm hiệu quả nhất năm 2022. Qua các buổi livestream giúp bạn tương tác được với khách hàng thực và người xem thực. Bạn có thể tham khảo, trao đổi ý kiến với khách hàng về sản phẩm của mình. Và bạn cũng có thể cung cấp cho khách hàng chính xác và lập tức những gì mà họ muốn tìm hiểu về sản phẩm của bạn.

Dù bạn chọn cách marketing sản phẩm nào thì cũng cần phải đầu tư công sức, thời gian, tiền bạc. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn tìm cách marketing sản phẩm hiệu quả. 

 

Rate this post
Chat Zalo

0932644183