Những yếu tố cơ bản trước khi làm website bán hàng mà bạn nên biết

Marketing online là gì

Nhu cầu mua sắm online đang trở nên phát triển rầm rộ, nhất là khi các thiết bị di động cũng như mạng xã hội giúp bạn dễ dàng tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng vô tận.Sự thành công của 1 số doanh nghiệp cũng như cá nhân đã tạo nguồn cảm hứng cho các bạn sinh viên cũng như vân viên văn phòng có thể thử sức kinh doanh online.Nhưng kinh doanh online thì bạn nhất thiết phải thiết kế website bán hàng chuẩn mobile là một yếu tố cần thiết giúp bạn có thể mở ra những kênh quảng cáo từ google,facebook mới có thể tiếp cận hàng triệu triệu khách hàng tiềm năng trên mạng mà không bị phụ thuộc vào vị trí địa lý.

thiết kế web cần thơ

.1 Xác định rõ loại sản phẩm sẽ bán

Dù bạn bất kỳ công việc hay website nào thì xác định rõ đối tượng khách hàng là vô cùng quan trọng, từ việc xác định rõ nguồn khách hàng bạn mới có biết mình bán sản phầm gì cho phù hợp.Khi đã biết sản phẩm trên website mình nên có gì bạn mới có thể chọn layout cũng như bố cục màu sắc  phù hợp.Đồng thời trên website bạn mới sắp xếp tạo danh mục theo sản phẩm logic tránh việc làm đi làm lại ảnh hưởng tới quá trình seo website về sau này.

  1. Nghiên cứu đối thủ thị trường của bạn

Dù bạn kinh doanh mặt hàng gì có độc đáo và khác biệt tới đâu cũng không thể tránh khỏi sự cạnh tranh về sau cũng như hiện tại.Dù kinh doanh online trên website đã mang lại cho bạn một lợi thế rất lơn.Nhưng hãy luôn nhìn xem đối thủ của bạn đang làm gì ? họ có gì hay để mình học hỏi ? sản phẩm hay chiến lược kinh doanh của họ có gì độc đáo ?

Sự cạnh tranh trên mạng internet ngày càng trở nên khốc liệt, vậy nên khi xây dựng mình website bán hàng hãy tìm ra những điểm độc đáo và nổi bật trên giao diện website của bạn, đồng thời website phải chuẩn seo, chức năng chuyên nghiệp.Vì vậy bạn hãy đầu tư cho mình ngay từ đầu một website có tính chất chuyên nghiệp ổn định và tìm cho mình một đối tác thiết kế website đáng tin cậy.Nếu bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh thì nên kiếm công ty chuyên thiết kế website chuyên nghiệp tại tphcm , chứ đừng ham những website giá rẻ.

3.Chọn tên miền phù hợp

Khi bạn chọn cho mình khách hàng cũng như loại sản phẩm phù hợp và phân tích rõ sản phẩm mà mình muốn kinh doanh, thì tiếp theo là chọn cho mình phù hợp.Tuy rằng tên miền liên quan tới từ khóa đã không còn là một vấn đề quan trọng trong seo.Nhưng bạn nên lựa chọn tên miền + thương hiệu để phát triển thương hiệu online về sau .

Ví dụ nếu bạn quanh doanh đồ da, hay nhôm kính có thể lấy tên ngành nghề + tên bạn làm lĩnh vực và nên chọn tên miền đơn giản không quá dài.

4.Tiến hành làm website

Có thể nói bước cuối cùng thiết kế website là một khâu mắc xích quan trọng nhất mà bạn cần tìm hiễu kỹ trước khi làm.Tránh việc phải làm đi làm lại.Trước khi tiến hành chọn đơn vị thiết kế website bạn hãy tìm hiểu 3-5 đơn vị rồi hỏi chi tiết báo giá, chức năng giao diện quy trình ,rồi mới đưa ra quyết định.Bạn nên chọn đơn vị hay công ty thiết kế website uy tín chuyên nghiệp giúp bạn có thể phát triển website lâu dài.Nếu như bạn xác định không bán nhiều sản phẩm hay chỉ giới thiệu sản phẩm chứ không sử dụng chức năng đặt hàng online thì wordpress là một lựa chọn tuyệt vời hỗ trợ nhiều chức năng giúp bạn seo từ khóa nhanh nhất cũng như chi phí rẻ hơn so với các mã nguồn khác.Để tìm cho mình một đối tác thiết kế web wordpress cũng không khó ,tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo 1 số doanh nghiệp không nên quyết định vội vàng .

Hi vọng qua nhưng chia sẻ trên bạn sẽ định hướng được các bước cơ bản để chuẩn bị cho một hành trình khởi nghiệp kinh doanh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

0932644183