Làm thế nào để kiếm được khách hàng hiệu quả nhất 2022

Việc quan trọng nhất và cũng khá khó khăn khi kinh doanh đó là tìm kiếm khách hàng. Dù là kinh doanh ngành nghề gì đi nữa thì bạn cũng chỉ kinh doanh tốt khi có nhiều khách hàng, khách hàng là nguồn tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nhưng nhu cầu của mỗi người là khác nhau nên không phải ai cũng có thể là khách hàng của bạn. Vậy làm thế nào để kiếm được khách hàng? 

Khách hàng tiềm năng là những khách hàng có nhu cầu quan tâm hoặc muốn mua sản phẩm, dịch vụ của bạn mặc dù họ vẫn chưa chi tiền để mua. Khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh, bán hàng của bạn. Vì có khách hàng bạn mới có doanh thu và lợi nhuận. Chính vì thế, bên cạnh việc đưa ra sản phẩm, dịch vụ tốt, bạn cũng nên có những kế hoạch tìm kiếm và tiếp cận khách hàng. 

Lập kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Việc lập kế hoạch giúp bạn có thể xác định được những khách hàng có thể mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu họ cần gì và muốn được tư vấn, hỗ trợ những gì. Qua đó bạn sẽ tư vấn cho khách hàng hiệu quả hơn. 

Tận dụng mối quan hệ cá nhân

Hãy giới thiệu với bạn bè, người thân về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Chia sẻ về những đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn để người thân, bạn bè có thể giới thiệu sản phẩm của bạn đến với mọi người. 

cách chạy quảng cáo web hiệu quả

Tìm kiếm khách hàng thông qua các kênh online

  • Thiết kế website và thực hiện chiến lược SEO website

Sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp và đầu tư làm SEO để website lên top google cũng là cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả. Khách hàng sẽ ưu tiên truy cập vào những trang web quảng cáo có thứ hạng cao và xuất hiện hàng đầu trên top Google. 

  • Chạy quảng cáo

Một hình thức khác là quảng cáo dựa trên từ khóa tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Chạy quảng cáo giúp doanh nghiệp chủ động tiếp cận khách hàng. Bạn cũng dễ dàng tiếp cận được khách hàng theo vị trí, nội dung mong muốn. 

Chạy quảng cáo bằng Google Ads

  • Sử dụng mạng xã hội

Với số lượng người dùng mạng xã hội ngày càng nhiều thì việc tiếp cận khách hàng thông qua những trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,…rất hiệu quả. 

Bạn có thể đăng những sản phẩm, bài viết lên các trang mạng xã hội, với những hình ảnh bắt mắt, thông tin hấp dẫn để thu hút được nhiều khách hàng hơn. 

Chạy quảng cáo website qua mạng xã hội

  • Đăng sản phẩm lên các trang thương mại điện tử

Hiện nay có một số trang web thương mại điện tử giúp bạn mở rộng phạm vi tìm kiếm khách hàng. Thông qua việc liên kết và đăng sản phẩm lên các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,…khách hàng sẽ biết đến sản phẩm của bạn nhiều hơn. 

Tìm kiếm khách hàng thông qua việc tham gia các buổi hội thảo, sự kiện

Khách hàng tiềm năng của bạn có thể sẽ tham gia những buổi hội thảo, sự kiện liên quan đến ngành nghề bạn đang kinh doanh, hoạt động. Vậy nên, bạn có thể xuất hiện tại các buổi hội thảo, sự kiện như vậy để tìm hiểu thêm và tiếp cận khách hàng. 

Tại các buổi triển lãm, bạn cũng có thể trưng bày sản phẩm, dịch vụ của mình để giới thiệu đến khách hàng. 

Nghiên cứu khách hàng của đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh là hiển nhiên dù bạn kinh doanh bất cứ ngành nghề nào. Hãy tìm hiểu cách thức mà đối thủ tiếp cận khách hàng, thông qua đó để có những phân tích chính xác. Một số khía cạnh bạn cần phân tích là cách thức tiếp cận khách hàng, họ quảng cáo như thế nào, tiếp thị ở đâu? Tuy nhiên, bạn cần chọn lọc để phù hợp với quy mô kinh doanh của mình. 

Email Marketing

Thông qua việc mời đăng ký nhận thông báo khuyến mãi, ưu đãi qua email khi khách hàng truy cập vào website bạn sẽ có được địa chỉ email khách hàng. Từ đó bạn có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình qua email marketing bằng cách gửi thư với nội dung hấp dẫn kèm theo những chương trình ưu đãi, khuyến mãi, tặng voucher giảm giá,…

Kênh telesales

Đây cũng là cách kiếm được khách hàng tiềm năng nhưng bạn cần chọn lọc data khách hàng chất lượng để tránh mất thời gian. Và bạn cần có những cách thức tiếp cận lịch sự, tránh làm phiền khiến khách hàng khó chịu. 

Trên đây là các cách làm sao để kiếm được khách hàng tiềm năng, hiệu quả và chuyên nghiệp. Hi vọng qua bài viết giúp bạn tìm được cách tiếp cận khách hàng thông minh và đạt nhiều doanh số hơn. 

Rate this post
Chat Zalo

0932644183