Hướng dẫn chặn backlink tới website của bạn

Có thể nói seo đang ngày càng trở nên quan trọng giúp cho việc kinh doanh của bạn trở nên phát triển hay không là nhờ nó.Tuy nhiên những sai lầm ban đầu của bạn khi thực hiện chiến lược seo như đi link hay chèn link một số trang kém chất lượng hoặc thuê dịch vụ seo mũ đen là một trong những cách thức đang giết chết website của bạn. Sau đây Sơn Web sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng công cụ Google Link Disavow Tool đễ gở bỏ những link kém chất lượng về website của mình.

Các bước chặn backlink tới website:

Bước 1: Xem các link đang liên kết tới website.

Bước 2: Tạo file đuội .txt chứa danh sách website cần chặn

Bước 3 : Submit file tới google.

Bước1  Xem các liên kết (link) tới website của bạn

Uh công việc này thật đơn giản , bạn chỉ cần vào quản trị web master tool của website.Giả sử mình đang trong quản trị webmaster tool trang webthanglong.com , bạn di chuyển vào menu Lưu lượng tìm kiếm và chọn tab Các liên kết tới trang web của bạn.

Mặc định bạn đầu web master tool chỉ hiện thị các liên kết mới nhất , bạn muốn xem tất cả các liên kết tới webstie thì nên click nút thêm và chọn tải xuống bảng này.

Tới đây là xong bước 1, tại chọn dạng csv để tải về google liệt kê khá chi tiết và đầy đủ tất cả các link trỏ về website của bạn.

Bước 2: Tạo file .txt chứa các domain muốn chặn.

Khi tải về file dạng csv sẽ chứa các link dạng :

Ở đây bạn lưu ý : web chặn phải có dạng domain:thietkesanvuonsg.com

chính vì vậy với các liên kết tải về khi copy qua file txt bạn cẩn phải thay thế http:// và https:// bằng domain: đằng trước.Để làm điều này hết sức đơn giản , sau khi copy link qua txt bạn có thể mở file bàng word trước trồi ctrl+f để thay thê tất cả ký tự http:// thành domain : tương tự cho https:// hay web nào có www đăng trước , khi đó file txt sẽ có dạng:

Bước 3 : Submit file txt tới google disavow link

Có lẽ tới đây công việc đã gần hoàn tất, tiếp theo bạn truy cập vào link sau : https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main

Hiện tại web master tool mình có nhiều website , ở đây mình chọn website sonweb.net chọn button disavow link màu đỏ
sau khi click vào buton bạn sẽ thấy 1 cảnh báo từ google như sau :

Bạn click vào button liên kết Disavow và chọn file txt muốn submit tới google ,ở đây file mình lưu domain.txt bạn lưu tên gì cũng được.

Bạn chọn file và chọn gửi là hoàn thành công việc chặn backlink xấu liên kết tới website.

Kết luận:

Việc seo không khó bạn chỉ cần viết bài chất lượng không copy hoàn toàn trên website của mình, không liên kết bậy bạ trên các trang diễn đàn để phải cực khổ gỡ liên kết như mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

0932644183