Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO sau đây sẽ giúp bạn tăng tốc độ xuất bản bài viết mà không bỏ quên bất kỳ một công đoạn quan trọng nào. Đặc biệt là tối ưu chất lượng nội dung bài, thu hút người đọc, giữ chân ở lại website lâu hơn.

Có lẽ không cần nói nhiều nữa mọi người cũng đủ hiểu tầm quan trọng của việc làm SEO, nâng cao thứ hạng website khi người dùng tìm kiếm chính xác với từ khóa mà chiến lược mình đã lập ra. Tuy nhiên mức độ cạnh tranh khốc liệt của xu hướng này đang dần được quyết định bởi nội dung bài viết (Content). Sau đây webthanglong chia sẽ với các bạn vài điểm về cách viết bài chuẩn SEO để giúp nội dung cũng như hình thức bài viết của bạn tối ưu với Google cũng như tạo thân thiện với người đọc.

Bài chuẩn SEO cần đi theo 6 bước cơ bản sau đây:

Các bước thực thi viết bài nội dung chuẩn SEO

Bước 1: Xác định từ khóa mà người dùng tìm. Chọn chủ đề để viết, từ khóa xuất hiện trong chủ đề

Đây là phần rất quan trọng bắt buộc phải có trước khi viết bài chuẩn SEO, bạn phải có kế hoạch Lập các từ khóa có liên quan. Từ ngữ phải hội đủ các khả năng đảm bảo yếu tố người mua sẽ tìm kiếm sản phẩm của bạn khi họ có nhu cầu. Nghĩ về việc lâu dài bạn đừng chỉ nghĩ đến cái bạn muốn bán, mà hãy nghĩ đến khách hàng đang quan tâm đến điều gì, sản phẩm của bạn có mặt nào đáp ứng được mối quan tâm đó không?

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa

Rất có nhiều cách để tạo các từ khóa hoặc các bạn có thể chọn từ khóa mà google gợi ý. Việc lựa chọn từ khóa trong SEO là vô cùng quan trọng, lựa chọn từ khóa phải thực sự khôn ngoan và sáng suốt. Nếu bạn lựa chọn đúng, đạt được nhiều lượt tìm kiếm mà ít đối thủ cạnh tranh thì đồng nghĩa việc tăng traffic cho website bạn, quảng cáo mang lại hiệu quả cho thương hiệu…

Theo như nghiên cứu cho đến thời điểm hiện tại thì khi bắt đầu bạn không nên chọn những từ khóa quá ngắn, các bạn có thể lập từ khóa từ 5 đến 11 từ. Những từ khóa ngắn tuy lượng tìm kiếm nhiều nhưng độ cạnh tranh của chúng quá cao, mức độ chuyển đổi lại thấp. Còn những từ khóa dài sẽ có khả năng cao đánh trúng vào đối tượng khách hàng tiềm năng, thực sự tìm đến sản phẩm.

Ví dụ: Người tìm kiếm từ “thiết kế website bán hàng giá rẻ tại tphcm” có khả năng mua hàng cao hơn từ “thiết kế website bán hàng”.

Bước 3: Viết thẻ có tiêu đề bắt buộc phải chứa từ khóa

Để kích thích người đọc nên sử dụng những câu hỏi cho tiêu đề : Cái Gì, Tại Sao, Làm cái gì, Thế nào, Ai hoặc thêm con số và lợi ích khách hàng nhận được vào tiêu đề. Tiêu đề bài viết chứa từ khóa và không dài quá 69 ký tự và 11 chữ.

VD: thiết kế website bán hàng online giảm giá phần mềm bán hàng.

Và đảm bảo rằng tiêu đề bài viết của bạn khi vào bài chi tiết nó sẽ phải nằm trong thẻ tiêu đề h1 và từ khóa nằm trong đoạn văn đầu tiên. Đây là một tiêu chí quan trọng đối với viết bài chuẩn SEO onpage

Bước 4:  Tối ưu nội dung bài viết.

Viết nội dung dài, tốt nhất là từ 400 từ trở lên và có chứa từ khóa có liên quan

Phân đoạn và đặt các thẻ H2, H3, H4, H5, H6,để bố cục rõ ràng, gây hứng thú cho người đọc.

Tối ưu mật độ từ khóa từ 4,5 – 5%, bôi đậm, đổi màu nổi, in nghiêng các từ khóa (có thể có hoặc không)

Chèn ảnh và tối ưu hình ảnh chuẩn SEO, đừng quên ghi chú thích – Thẻ Alt và caption đều phải chứa từ khóa

Đặt liên kết các bài viết liên quan trong phần xem thêm, hoặc chèn liên kết với các trang vệ tinh khác

Bước 5: Viết thẻ mô tả chuẩn SEO

Phần mô tả (thẻ meta description) cần viết ngắn gọn để mô tả tóm tắt xúc tích nội dung bài viết và đảm bảo những nội dung quan trọng nhất. Vì đây là vị trí đầu tiên của website mà phần Google sẽ thể hiện ra khi khách hàng tìm kiếm.

Mô tả phải chứa từ khóa chính và phụ, số lượng từ nội dung cần nhập cho phần này là không được quá 156 ký tự. Nếu vượt quá số ký tự này hoặc ngắn hơn 120 ký tự thì sẽ có các plugin Yoast Seo nhắc nhỡ để bạn sửa đổi nội dung ký tự hợp lý hơn

Bước 6: Submit – Xuất bản bài viết

Trước khi Xuất bản bài viết, bạn cần kiểm tra lỗi chính tả, từ khóa, danh mục chèn trong từ khóa. Hình ảnh đính kèm, nội dung truyền tải lại một lần nữa và xuất bản bài viết.

Sau đó các bạn sẽ submit google Search console click Submit request

 

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Gia Tài

Địa chỉ : 24 Lê Văn Lương Huyện Nhà Bè Thành phố Hồ Chí Minh

Website:https://webthanglong.com

Email.info@webthanglong.com

Hotline:0932.644.183

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

0932644183