Hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong word

Trong quá trình làm luận văn, báo cáo hay soạn thảo những văn bản word gồm nhiều trang, nhiều mục nhỏ,..việc tạo mục lục tự động sẽ giúp bạn nhanh chóng tổng hợp, tóm lược được những nội dung chính, cũng như làm chủ dễ dàng những mục đang có trong văn bản. Đây tuy là một thao tác cơ bản nhất của người sử dụng Word nhưng nó có thể sẽ gây khó khăn cho những người sử dụng lần đầu tiên. Bài viết này WebThangLong xin hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong word thông qua các bước hướng dẫn sau đây sẽ giúp các bạn giải quyết những khó khăn đó:

Hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong word
Hướng dẫn cách tạo mục lục tự động trong word

HƯỚNG DẪN TẠO MỤC LỤC TỰ ĐỘNG TRONG WORD THAO TÁC DỄ DÀNG

Bước 1: Để tạo mục lục trong Word qua các phiên bản, việc đầu tiên là mở 1 file Word bạn muốn tạo mục lục.

Bước 2: Chọn cấp độ hiển thị cho tiêu đề (đánh dấu từng mục riêng để Word có thể hiểu được bạn muốn chọn nó làm tiêu đề cho các mục lục).

+ Cách 1: Lựa chọn nội dung bạn muốn tạo Heading (phần tiêu đề), Word sẽ căn cứ vào Heading để lựa chọn làm tiêu đề. Thực hiện ngay trên tab Home

+ Cách 2: Trong tab References > Chọn Add Text > Chọn Level bạn muốn áp dụng để tạo mục lục cho nội dung đã chọn. Với Level 1 là cao nhất và các level sau là mục con.

Bước 3: Chọn vị trí đặt và hình thức xuất hiện cho mục lục trong văn bản của bạn.

Sau khi lựa chọn xong các cấp độ level cho toàn bộ tiêu đề cần tạo mục lục -> đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn tạo tiêu đề (thường đặt sau lời nói đầu) kích chọn References -> Table of Content -> lựa chọn mẫu mục lục có sẵn (mẫu mục lục thường tùy vào yêu cầu của từng loại văn bản).

Bạn có thể chọn mục lục theo hình thức có sẵn hoặc tự tạo hình thức mục lục.

+ Click chọn các hình thức có sẵn để tạo mục lục trong Word có sẵn theo mẫu.

+ Tự tạo mục lục bằng cách click vào Insert Tables of Content, tuy nhiên việc này sẽ mất khá nhiều thời gian và bạn phải biết chút ít sử dụng Word để sử dụng công cụ này hiệu quả tối ưu hơn. Sau khi click  Insert Tables of Content -> bạn tùy chọn các chỉnh sửa và nhấn OK để hoàn tất thao tác tạo mục lục.

Sau khi thực hiện xong những bước liệt kê trên việc tạo mục lục của bạn xem như đã thành công.

* Những thao tác hỗ trợ khác:

Sau khi tạo xong mục lục tự động để di chuyển tới nội dung theo ý muốn bạn chỉ cần nhấn phím Ctrl + Click chuột vào nội dung tương ứng trong lục lục. Đây là tính năng chỉ có khi bạn hoàn thành tạo mục lục tự động, riêng mục lục các bạn tự tạo bằng tay thì tính năng này không có.

– Trường hợp nếu bạn muốn loại bỏ mục lục kích chọn References -> Table of Contents -> Remove Table of Contents

 

Chúc các bạn thành công !!!

CÔNG TY TNHH GIA TÀI – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU |THIẾT KẾ WEBSITE | ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Địa chỉ: 24, Lê Văn Lương, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM
Hotline: 0932.644.183 – 0907988855

Web: https://webthanglong.com
Email: SonWeb.net@gmail.com, nhavietn@gmail.com

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

0932644183