Bạn đã biết sitemap là gì ? Cách tạo sitemap website

Bạn có thể hiểu đơn giản Sitemap là một hệ thống bản đồ  trong hệ thống website của bạn.Nó là một cấu trúc chi tiết về tất cả đường link liên kết trong các trang.Trong đó các trang con được mô tả chi tiết rõ ràng .Sitemap giúp cho google cũng như các công cụ tìm kiếm thu thập nội dung tin trên trang web một cách chính xác,hiệu quả nhất.Ngoài ra nó giúp cập nhật thông tin trên website ngay lập tức khi khi bất khi sự thay đổi nào trên website.

Sitemap không giúp bạn tăng hạng từ khóa ngay lập tức nhưng nó giúp google đánh giá chính xác định hướng nội dung về website cũng như có thể cập nhật nội dung website bạn nhanh chóng dễ dàng và chính xác nhất.

sitemap-la-gi
sitemap-la-gi

Vai trò của Sitemap trên website.

Website của bạn vẫn hoạt động bình thường nếu không có sitemap,nhưng nếu có một sitemap trong website chuẩn sẽ mang lại nhiều giá trị về việc xếp hạng từ khóa về sau này.

1.Như bạn đã biết sitemap trong website ảnh hưởng rất lớn đến công việc seo từ khóa trong website của bạn, giúp cho google đánh giá website của bạn có chuẩn seo hay không.Giả sử bạn có một số bài viết trên website,nhưng đã lâu mà google vẫn chưa index, thì sitemap là công cụ khai báo với google về đường link cũng như nội dung các bài viết này.Sitemap giúp cho các bài viết và nội dung đường link trên website được cập nhật nhanh chóng. giúp cho google

2.Nếu như website bạn mới được tạo hay thiết kế thì sitemap sẽ rất có lợi cho bạn.Vì website mới thời gian index và cập nhật từ google sẽ lâu hơn , độ uy tín cũng như đánh giá chưa cao vì ít backlink trỏ về.Sitemap trong website sẽ giúp google nhanh chóng cập nhật nội dung trên website

3.Về mặt tổ chức website, sitemap dạng htmls sẽ giúp người xem có thể hiểu được cấu trúc của website và tổ chức thiết kế trên website bạn dễ dàng.Đồng thời giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin trên website bạn nhanh chóng,giúp cho trải nghiệm người dùng trên website tốt hơn.

Cách tạo sitemap trên website

Nếu như bạn thiết kế website trên WordPress có thể sử dụng 1 số plugin Yoast Seo hay Google XML SiteMap để tạo sitemap sau đó submit sitemap của bạn trên webmaster tool.Việc tạo sitemap trên website wordpress cũng khá đơn giản.Nếu như bạn đang dùng plugin Yoast seo . Trong giao diện quản trị bạn bào menu Seo->XML Sitemaps- click vào tab XML sitemap

Tạo sitemap cho website bình thường

Để tạo sitemap cho website không làm từ wordpress bạn có truy cập vào website: http://www.xml-sitemaps.com/ , điền các thông tin cho phù hợp sau đó click start rồi chờ website phản hồi.

Sau khi website chạy xong bạn download file sitemap về , có thể dùng notepad++ thay đổi các thông số Priority trên url  website theo ý bạn.

Tiếp theo bạn truy cập vào google webmaster tools để tạo file sitemap.

Web Thăng Long là công ty thiết kế website  trọn gói chuyên nghiệp tại tphcm  cung cấp giải pháp marketing online hàng đầu cho mọi cá nhân doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

0932644183