Bạn đã biết marketing online là gì và công cụ nào hỗ trợ marketing online

Marketing online là gì

Là một người kinh doanh hay chủ doanh nghiệp có lẽ bạn vẫn luôn tìm cách phát triển công việc kinh doanh cũng như dịch vụ của mình một cách tốt nhất.Nếu như trước đây bạn đã từng sử dụng các hình thức quảng cáo như phát tờ rơi hay băng rôn… thì nó được gọi là tiếp thị truyền thống . Còn markeing online hiểu đơn giản là bạn sẽ tiếp thị dịch vụ của mình một cách online trên mạng internet bằng những kênh khác sau.Sau đây Sơn Web sẽ giới thiệu tới các bạn các kênh marketing online đang phổ biến hiện nay.

1.Mạng quảng cáo online

Mạng quảng cáo trực tuyến hay advertising network là một cầu nối trung gian giữa một người mua quảng cáo hay sử dụng dịch vụ quảng cáo trực tiếp và một bên làm đại lý cung cấp quản lý các dịch vụ quảng cáo mà bạn cần sử dụng.

Marketing online là gì
Marketing online là gì

Ví dụ nếu bạn đang bán các sản phẩm về da , bạn có thể sử dụng trực tiếp quảng cáo từ nhà cung cấp dịch vụ như tạo ra một video giới thiệu sản phẩm hay một google map doanh nghiệp dùng đề quảng cáo .Nhưng nếu như bạn có ít kiến thức về công nghệ , thì bạn thường liên hệ với các đại lý chuyên quảng cáo từ khóa từ google hay facebook ,và họ sẽ thu phí quản lý của bạn.Mặc dù không có website nhưng bạn vẫn có thể chạy được quảng cáo của bạn.Tuy nhiên nếu như sử dụng một thiết kế website chuyên nghiệp giới thiệu doanh nghiệp hay dịch vụ một cách chuyên nghiệp thì hiệu quả kinh doanh của bạn sẽ tăng lên nhiều lần.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Ngoài hình thức mua quảng cáo từ các nhà cung cấp và đại lý , bạn có thể sử dụng dịch vụ seo hay còn gọi là search engine optimization tối ưu hoa công cụ tìm kiếm.Khi sử dụng dịch vụ này các đơn vị công ty chuyên về seo sẽ giúp tối ưu lại source code website mà bạn đã thiết kế theo chuẩn của các công cụ tìm kiếm hiện nay đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà google hay bing đã đề ra.

Tối ưu tốc độ load website chạy nhanh và ổn định , bảo mật cao, bạn có thể sử dụng : https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi để kiểm tra tốc độ website

Tích hợp giao diện mobile hay công nghệ responsive giúp website được đánh giá cao thân thiện với thiết bị di động,

Không chỉ đáp ứng các tiêu chí về tối ưu hóa source code giao diện mà còn phải thiết kế website chuyên nghiệp đẹp mắt ấn tượng mang lại trải nghiệm người dùng cao có như vậy khi quảng cáo mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Email marketing online

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ email remarketing giúp bạn chăm sóc khách hàng, duy trì mối quan hệ với khách hàng thường xuyên, có thể dễ gởi email hàng loạt tới khách hàng khi có đợt khuyến mãi hay thông tin sản phẩm mới giúp việc chăm sóc khách hàng trở nên chuyên nghiệp hơn .

Sms marketing

Hình thức gửi tin nhắn xác nhận hay tư vấn dịch vụ tới khách hàng đã phát triển khá lâu, tuy nhiên mang lại cảm giác khó chịu cho người nhận.Tuy nhiên nếu bạn vận dụng đúng cách chỉ nên sử dụng với tần suất không gây khó chịu cho người nhận thì sẽ mang lại hiệu quả nhất định.

Nếu bạn đang muốn thực hành marketing online thì có thể tự tay thiết kế website bằng wordpress miễn phí trên trang wordpress.com hay sử dụng 1 trang blogger miễn phí và tạo nên những nội dung tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm của bạn tới mọi người ngay hôm nay hay có thể tự tay chạy quảng cáo hoặc seo cho nó.

Nếu bạn muốn tìm một đơn vị thiết kế website trên WordPress chuyên nghiệp chất lượng cao thì hãy gọi ngay chúng tôi với hotline:0932.644.183

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

0932644183