Bạn có biết URl là gì ? Url trong website thế nào là chuẩn

Mỗi ngày, Khi bạn vẫn lướt web, tìm kiếm thông tin thậm chí làm việc với mạng internet hay sử dụng website của mình nhưng vẫn không hề biết URL là gì? ý nghĩa của nó trong thiết kế web. Đây là một kiến thức điều thiếu sót mà bạn cần bổ sung để hơn về web và thiết kế website chuẩn seo hay không ?

Vậy URL là gì ?

URL –được viết tắt của 3 chữ Uniform Resource Locator – có thể hiểu là “định vị tài nguyên thống nhất””. Đường dẫn URL là đoạn (văn bản) text có thể đọc được. Nó thay thế các địa chỉ IP mà máy tính sử dụng để request với server thông tin cần xem, và giúp tạo liên kết cho các trang trong website.

Cấu trúc URL như thế nào ?

trước đây khi thiết kế website còn chưa phát triển, đường dẫn url còn chưa được chú trọng.Tuy nhiên sự thay đổi trong công nghệ về seo đã khiến cho việc lập trình tạo ra các url ngày càng thân thiện

Trước khi nói đến công dụng của URL trong thiết kế web, chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu trúc của nó. Đường dẫn URL đầy đủ gồm các phần sau đây:

  • Giao thức: http, https, ftp….
  • World Wide Web: www (có thể không có).
  • Domain (tên miền).
  • Cổng giao tiếp.

Tác dụng URL

Đường dẫn URL được sử dụng như “anchor text” liên kết tới các trang chứa bài viết trong website. Vì vậy, Ý nghĩa của nó  trong thiết kế web và seo website là rất quan trọng.

Đường dẫn URL mô tả chi tiết cụ thể một site hay page trên website. Do đó, tạo nên các URL chính xác,đúng chuẩn google, hấp dẫn và thuyết phục sẽ giúp bạn có được vị trí tốt trên các công cụ tìm kiếm.Ngoài ra URL của web đòi hỏi phải ngắn gọn và mang tính miêu tả cao. Ví dụ, nếu cấu trúc web bao gồm nhiều cấp độ thư mục, thì đường dẫn URL cũng cần phải thể hiện điều này bằng category và subfolder. Khi đó, đường dẫn URL của một page riêng cũng cần mang tính mô tả và không  quá dài,nếu đường dẫn url chính chuẩn cần chứa từ khóa, để người dùng dễ nhận biết được page của bạn.

Qua đó,Bạn có thể nhận thấy URL trong thiết kế web là nó có vị trí quan trọng đối với một website chuẩn seo. Vì vậy, để web của bạn có lượng truy cập tốt, hãy tạo một đường dẫn URL thân thiện thật ngắn gọn và chuẩn xác.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo

0932644183